เที่ยวสามน้ำตกสวย ในมวกเหล็ก พักผ่อนสุดกรีน ที่บ้านไม้เงินไม้ทอง รีสอร์ท

 ขับรถผ่านหนองแค มุ่งหน้าสระบุรี ตามทางหลวงหมายเลข 2 สู่อำเภอมวกเหล็ก อำเภอเล็ก ๆ ที่สวย-รวยน้ำตก ใช้เวลาเดินทาง แค่แป๊ปเดียว

        สัปดาห์นี้ยังเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ ไม่ต้องขับรถนานให้เมื่อย กับอำเภอมวกเหล็ก อีกหนึ่งอำเภอของจังหวัดสระบุรี ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ ของทั้งขุนเขาและป่าไม้ มีอากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี กับแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนเยอะแยะไม่รู้เบื่อ และที่สำคัญยังมีที่พัก บรรยากาศดีๆไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบ 

       #เที่ยวในแบบที่ชอบ มาถึงมวกเหล็กแล้วไม่ได้แวะมาเที่ยวน้ำตก คงเรียกว่ามาไม่ถึง เพราะอำเภอนี้ได้ชื่อ ว่าเป็น ยอดน้ำตก ที่มีน้ำตกที่สวยงาม น่ามาเล่นน้ำพักผ่อนหลายแห่ง  น้ำตกที่ขึ้นชื่อและฮิตตลอดกาลคงหนีไม่พ้น น้ำตกเจ็ดสาวน้อย  ซึ่งเป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงตั้งแต่ 2-5 เมตร สายน้ำไหลลดหลั่นเป็น ธารน้ำตกกว้างคล้ายแก่งขนาดใหญ่ มีอ่างน้ำตื้นๆ หลายแห่งที่สามารถลงเล่นน้ำได้ น้ำตกชั้นที่สวยงาม ที่สุด คือชั้นที่ 4  สำหรับการมาเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อยสามารถจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถจากนั้นเดินเลียบไปตามชั้นต่างๆ โดยทางเดินเข้ามี 2 ทาง คือ เริ่มจากชั้นที่ 1  หรือจะเริ่มเดินจากชั้นที่ 4 ก่อนก็ได้ เพราะเส้นทางเดินจะมาบรรจบกัน  โดยทางอุทยานได้จัดทำเป็นเส้นทางเดินเรียบน้ำตก ซึ่งเดินง่ายและระยะทางจากน้ำตกชั้นที่  1 ถึง 4 ไม่ไกลมาก ซึ่งน้ำตกในชั้นดังกล่าวเป็นที่นิยมของในการเล่นน้ำเนื่องจากเดินค่อนข้างสะดวกกว่า  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นลำห้วยที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี  แต่จะมากน้อยตามฤดูกาลหากมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน น้ำก็จะน้อย  แต่ก็ถือว่ายังมีน้ำให้เล่นอยู่   ฤดูที่น้ำตกเหมาะสำหรับการเล่นน้ำจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน -เมษายน เพราะน้ำใสและยังปลอดภัย ไม่เชี่ยว

     

 

 

ออกจากน้ำตก เจ็ดสาวน้อย ขับรถขึ้นมาอีกนิด ก็จะพบกับน้ำตกสวยใส บรรยากาศสงบ ๆ อีกแห่ง ชื่อว่า น้ำตกเกาะสีชัง เป็นน้ำตกอีกแห่งที่อยู่ในความดูแลของทางอุทยาน ในพื้นที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว น้ำตกแห่งนี้ก็จะคล้าย ๆ ที่เจ็ดสาวน้อยเป็นชั้นเตี้ย ๆ มีแอ่งน้ำสำหรับลงเล่นน้ำ แต่สะดวกที่สุดก็เห็นจะเป็นน้ำตกที่อยุ่ติดถนน จอดรถก็ถึงตัวน้ำตกเลย ไม่ต้องเดินให้เมื่อยค่ะ

   และน้ำตกแห่งที่สาม ที่จะแนะนำให้มานั่งชิวริมสายน้ำ นั่นก็คือ น้ำตกดงพญาเย็น ที่อยู่ในการดูแลของศูนย์ควบคุมไฟป่าฯ จังหวัดสระบุรี เป็นน้ำตกหินปูนขนาดเล็กที่ ไหลลดหลั่นเป็นชั้นลักษณะคล้าย น้ำตกเจ็ดสาวน้อย  เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนเล่นน้ำพักหย่อนใจในวันหยุดสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ บริเวณน้ำตกมีร้านอาหาร แคร่ที่นั่ง และกระท่อมริมน้ำตก ไว้บริการหลายหลัง โดยตั้งเรียงรายไปตามสายน้ำตก เหมาะสำหรับ เอนกายพักผ่อน นอนเล่น หรือนั่งรับประทานอาหาร  นอกจากนี้ยังมีห่วงยาง ชูชีพ ไว้ให้เช่าสำหรับเล่นน้ำ น้ำตกดงพญาเย็นจึงเป็น ทางเลือกอีกแห่งหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน นั่งมองต้นไม้ ฟังเสียงสายน้ำ พาครอบครัวมาปิคนิค  

     

ที่จริงแล้ว น้ำตกสวย ๆ ในอำเภอมวกเหล็กยังมีอีกหลายแห่งที่เดียว วันนี้หยิบมาเพียงสามแห่ง และทั้งสามแห่งนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากที่พักของเราในทริปนี้ ที่พักในแบบของ บ้านไม้เงินไม้ทอง รีสอร์ท 

#ช่วงพักในแบบที่ใช่   มวกเหล็ก เป็นอำเภอที่มีทั้งภูเขา แม่น้ำ ที่เป็นธรรมชาติอยู่มาก เหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อน ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวได้ง่ายทั้งวันธรรมดา และเสาร์อาทิตย์ และยัง สามารถไปกลับได้ในวันเดียว หรืออยากดื่มด่ำบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติค ก็สามารถมาพักค้างคืนได้ ที่มวกเหล็กมีที่พักที่หลากหลาย ทั้งโฮมสเตย์ รีสอร์ท และโรงแรมให้เลือกสรร

      วันนี้ทางรายการ มีที่พักสุดกรีน ใจกลางมวกเหล็กมาแนะนำกันด้วยค่ะ ที่นี่ ไม้เงินไม้ทอง รีสอร์ท ที่พักท่ามกลางสวน  บรรยากาศสดชื่นรับโอโซนกันแบบเต็มอิ่ม ตั้งติดริมถนน ด้านหลังพิงภูเขา และฉากด้านหน้าก็เป็นภูเขาเช่นกัน ในวันที่อากาศเป็นใจ ที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกค่ะ ในส่วนของห้องพักก็มีหลากหลาย ทั้งรูปแบบโรมแรม จะมาเป็นคู่แบบเตียงคิงไซส์ หรือจะมาเป็นแก๊งนอนเตียงเดี่ยวก็มีครบ หรือถ้าอยากใกล้ชิดธรรมชาติ ก็มีห้องพักสไตล์บังกะโลในสวนสวย และจุดกางเต็นท์ให้บริการ สายกรีนรักธรรมชาติ

       ที่นี้เราไปชมห้องพักในแต่ละแบบกันดีกว่าค่ะ เริ่มที่ห้องพักในแบบบังกาโลเดี่ยวๆ บ้านไม้หลังกะทัดรัด ซึ่งมีทั้งหมด 5 หลัง สามารถรองรับได้ที่หลังละ 2 ท่าน การตกแต่งบ้านพักในแบบนี้เน้นไปที่งานไม้ทั้งภายในและภายนอก เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้อารมณ์ความรู้สึกที่อบอุ่น ภายในวางเตียงคิงส์ไซต์ ขนาดใหญ่ กับเครื่องนอนชั้นดี ที่ทางรีสอร์ทมีโรงงานผลิตเอง ให้ความรู้สึกเสมือนนอนโรงแรมระดับ 5 ดาว ทีเดียวค่ะ ทุกห้องมีระเบียงหน้าห้อง สำหรับนั่งเล่น นั่งทางอาหาร ท่ามกลางสวนไม้ดอก ที่ส่งกลิ่นหอมยามค่ำคืน

    

ถัดมา เป็นห้องพักใน โซนโรงแรม ซึ่งมีทั้งหมด 8 ห้อง ตัวอาคารสีเหลืองอ่อน ขนาดสองชั้น  ซึ่งจะมีห้องพัก ที่รองรับขนาดตั้งแต่ สองท่าน/สามท่าน และสี่ท่านไว้บริการ อย่างห้องในแบบสองท่าน ก็จะเน้นการออกแบบตกแต่งที่เรียบง่าย ใส่ใจในเรื่องของความสะอาด แม้ผนังห้องจะเป็นงานปูน แต่ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์หลัก คงงานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นค่ะ

ส่วนห้องพักที่รองรับสามท่าน ของโซนโรงแรม เค้าจะวางเตียงแบบทริปเปิ้ลเบด แยกวางเตียงนอนให้เป็นอิสระออกจากกัน คัดสรร เครื่องนอนคุณภาพสำหรับทุกการพักผ่อนอย่างลงตัวค่ะ มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทีเดียวค่ะ

        และบ้านพักในแบบสุดท้าย ที่จะพาคุณผู้ชมไปชมกันนั้น เป็นบ้านพักแบบใหม่ล่าสุด เป็นบ้านแฝด ยกใต้ถุนสูง สไตล์ไทยประยุกต์ ตัวบ้านเป็นอาคารไม้   แยกห้องนอนออกเป็นสองห้องนอน ห้องหนึ่งสำหรับสองท่าน และอีกห้องรองรับได้ที่สี่ท่าน มีพื้นที่ตรงกลาง สำหรับนั่งเล่น ระเบียงกว้าง ๆ หน้าห้องชมหรับ จิบกาแฟนั่งรับลมชมหมอกยามเช้า

      

ไม้เงินไม้ทอง รีสอร์ท  ทุกห้องพักตั้งอยู่ท่ามกลางความสดชื่นจากแมกไม้และธรรมชาติ และมีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ภายในห้องพักกว้างขวางโปร่งสบาย มาพร้อมการตกแต่งที่พิถีพิถันสวยงาม ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิเช่น เตียงนอนขนาดใหญ่ที่มีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ เครื่องปรับอากาศ ทีวี เคเบิลทีวี อินเทอร์เน็ต wifi โต๊ะเขียนหนังสือ พื้นที่นั่งเล่น ระเบียงพักผ่อน ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น  สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านทีเดียวค่ะ ที่สำคัญยังเป็นที่พักที่ห่างจากน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น 

#เที่ยวตามโปรโฟกัส

และแหล่งท่องเที่ยวอีกจุด ที่กำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในอำเภอมวกเหล็ก นั่นก็คือการ เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในบริเวณใกล้ ๆ    จุดถ่ายภาพสวยๆ แห่งแรก กับสีสันของดอกไม้ที่งดงามตระการตาที่ สวนบิ๊กเต้   แหล่งปลูกดอกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของมวกเหล็ก พร้อมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชมสวนดอกเบญจมาศหลายสายพันธุ์ หลากสีสันอวดโฉมแบ่งบาน ละลานตา โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปชมให้ไกลถึงภาคเหนือ ที่ปลูกภายในโรงเรือนสีขาวท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของหุบเขา บนพื้นที่กว่าร้อยไร่ มีหลากหลายแปลงให้เลือกถ่ายภาพ และดอกไม้มีให้ชมตลอดทั้งปี   ดอกเบญจมาศที่ปลูกเยอะมาก ซึ่งแต่ละช่วงเวลาแต่ละแปลงจะบานไม่พร้อมกัน ขึ้นอยู่กับว่าเรามาเที่ยวในช่วงเดือนไหน  วัตถุประสงค์หลักของเจ้าของสวนที่ปลูก คือ เพื่อจัดจำหน่ายไปยังตามตลาดดอกไม้ทั่วไป เช่น ตลาดไท ตลาดสี่มุมเมืองและปากคลองตลาด นอกจากนี้ยังให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมสวนโดยเก็บค่าชมคนละ 20 บาท สามารถชมสวนดอกเบญจมาศและถ่ายรูปกับดอกไม้และชมทิวทัศน์ธรรมชาติบนหุบเขา สวนบิ๊กเต้ เปิดให้เข้าชมทุกวันค่ะ

       

        

       สำหรับทริปนี้ที่มวกเหล็ก ผู้ชมรายการ โฟกัสไทยแลนด์ ที่เป็นสมาชิกถือบัตร FCT Member ทางบ้านไม้เงินไม้ทอง รีสอร์ท ใจดีมอบส่วนลดสำหรับที่พัก ทุกห้องทุกแบบ ใช้ได้ทุกวัน ลดถึง 15 % ยาวๆ ไปถึงสิ้นปีนี้กันเลยค่ะ ใครสนใจว่างช่วงไหนแวะไปพักผ่อนเก็บบรรยากาศกันได้เลยค่ะ อย่าลืมแสดงบัตรขณะทำการจองนะคะ

จองที่พักโทร:081-9093343/061-1824488

 

  

ความเห็นของผู้ชม