เที่ยวภูเก็ต เก็บบรรยากาศหน้าฝน กรีนๆ กับที่พักหรู ริมหาดไม้ขาว กับ ไม้ขาวปาล์มบีชรีสอร์ท

         สัปดาห์นี้ เที่ยวแบบกรีน ๆ ในช่วงหน้าฝน ขับรถลงใต้ มุ่งหน้าสู่ภูเก็ต จังหวัด  ได้รับสมญานามว่า มุกงามของเมืองไทย จุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคน เมืองที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม บรรยากาศก็ดี มีทะเล ชายหาด ดำน้ำดูปะการัง ก็เยี่ยม ถือเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวสำคัญของไทยเลยทีเดียว การเดินทาง ขับรถลงใต้ ผ่าน ชุมพร สุราษรฎร์  พังงา ข้ามสะพานสารสิน เข้าจังหวัดภูเก็ต ระยะทาง 862 กิโลเมตร. 

     ที่จริง ฤดูกาลท่องที่ยว ภูเก็ตสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ช่วงที่เหมาะสมกับการเที่ยวเกาะเที่ยวทะเล จะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน กลางเดือนพฤษภาคม ของทุกปีนั่นเอง แต่ในช่วงกรีน ๆ มีฝนแบบนี้ ภูเก็ตก็สวยไปอีกแบบ แถมโรงแรมที่พัก ก็พากันลดราคาต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทยอีกด้วย ทำให้ภูเก็ตน่าเที่ยวขึ้นเยอะเลย

     แหล่งท่องเที่ยวในภูเก็ต ส่วนมากก็จะเน้นไปในเรื่องของการเที่ยวทะเล  เที่ยวเกาะ ลัดเลาะตามหาดต่าง ๆ หรือจะเลือกชมสถาปัตยกรรม เมืองเก่า วัดวาอาราม ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ส่วนคนชอบเที่ยวทะเล หาดสวย ๆ บนเกาะ ที่ขึ้นชื่อก็มีอยู่เยอะค่ะ อย่างป่าตองที่แสนจะคึกคัก หรือจะเลือกหาดที่แสนสงบอย่าง  "หาดไม้ขาว" หรือ "หาดสนามบิน" เป็นหาดเงียบสงบขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากสนามบินเพียงไม่กี่นาที ชายหาดนี้เป็นที่นิยมของเหล่าจั๊กจั่นทะเลและเต่าทะเลออกมาวางไข่ ตั้งอยู่ชายทะเลฝั่งตะวันตกของเกาะ หลายปีมาแล้วมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักของนักท่องที่ยวและนักอนุรักษ์จากการพบเต่ามะเฟือง ซึ่งเป็นเต่าทะเลขนาดใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ขึ้นมาวางใข่ที่นี่ และที่หาดแห่งนี้เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา ก็เพราะ นักท่องเที่ยวมักจะมานั่งชมเครื่องบิน ของสายการบินต่างๆทั่วโลกวันละนับร้อยเที่ยวบิน ขนนักท่องเที่ยวมาลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตแห่งนี้นั่นเอง

         ช่วง #พักในแบบที่ใช่ ทริปนี้ที่ภูเก็ต ทางรายการมีที่พัก ริมหาดไม้ขาว มาแนะนำกันค่ะ ที่นี่ ไม้ขาวปาล์มบีชรีสอร์ท เป็นจุดหมายปลายทางที่หรูหรา การออกแบบสไตล์ล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์และสง่างามอย่างแท้จริงในทำเลที่สวยงาม เงียบสงบท่ามกลางสวนหย่อมที่และ ป่าชายเลนที่เขียวชอุ่ม ริมหาดทรายของหาดไม้ขาว   

            ไม้ขาวปาล์ม บีช รีสอร์ท  รีสอร์ทสไตล์ไทยล้านนาประยุกต์ ยกกลิ่นอายความเป็นเมืองเหนือ ไว้ริมทะเลภาคใต้ ที่ตั้งอยู่บนหาดไม้ขาวที่ทอดยาวและสวยงามส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินาถทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของภูเก็ต มี ห้องพักหรูหราที่ล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำรูปแบบอิสระและสวนภูมิทัศน์ติดกับพรุและหันหน้าไปทาง ไปยังหาดไม้ขาวอันเป็นสัญลักษณ์ และห่างจากสนามบินเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น