เที่ยวภูเก็ต เก็บบรรยากาศหน้าฝน กรีนๆ กับที่พักหรู ริมหาดไม้ขาว กับ ไม้ขาวปาล์มบีชรีสอร์ท

         สัปดาห์นี้ เที่ยวแบบกรีน ๆ ในช่วงหน้าฝน ขับรถลงใต้ มุ่งหน้าสู่ภูเก็ต จังหวัด  ได้รับสมญานามว่า มุกงามของเมืองไทย จุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคน เมืองที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม บรรยากาศก็ดี มีทะเล ชายหาด ดำน้ำดูปะการัง ก็เยี่ยม ถือเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวสำคัญของไทยเลยทีเดียว การเดินทาง ขับรถลงใต้ ผ่าน ชุมพร สุราษรฎร์  พังงา ข้ามสะพานสารสิน เข้าจังหวัดภูเก็ต ระยะทาง 862 กิโลเมตร. 

     ที่จริง ฤดูกาลท่องที่ยว ภูเก็ตสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ช่วงที่เหมาะสมกับการเที่ยวเกาะเที่ยวทะเล จะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน กลางเดือนพฤษภาคม ของทุกปีนั่นเอง แต่ในช่วงกรีน ๆ มีฝนแบบนี้ ภูเก็ตก็สวยไปอีกแบบ แถมโรงแรมที่พัก ก็พากันลดราคาต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทยอีกด้วย ทำให้ภูเก็ตน่าเที่ยวขึ้นเยอะเลย

     แหล่งท่องเที่ยวในภูเก็ต ส่วนมากก็จะเน้นไปในเรื่องของการเที่ยวทะเล  เที่ยวเกาะ ลัดเลาะตามหาดต่าง ๆ หรือจะเลือกชมสถาปัตยกรรม เมืองเก่า วัดวาอาราม ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ส่วนคนชอบเที่ยวทะเล หาดสวย ๆ บนเกาะ ที่ขึ้นชื่อก็มีอยู่เยอะค่ะ อย่างป่าตองที่แสนจะคึกคัก หรือจะเลือกหาดที่แสนสงบอย่าง  "หาดไม้ขาว" หรือ "หาดสนามบิน" เป็นหาดเงียบสงบขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากสนามบินเพียงไม่กี่นาที ชายหาดนี้เป็นที่นิยมของเหล่าจั๊กจั่นทะเลและเต่าทะเลออกมาวางไข่ ตั้งอยู่ชายทะเลฝั่งตะวันตกของเกาะ หลายปีมาแล้วมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักของนักท่องที่ยวและนักอนุรักษ์จากการพบเต่ามะเฟือง ซึ่งเป็นเต่าทะเลขนาดใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ขึ้นมาวางใข่ที่นี่ และที่หาดแห่งนี้เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา ก็เพราะ นักท่องเที่ยวมักจะมานั่งชมเครื่องบิน ของสายการบินต่างๆทั่วโลกวันละนับร้อยเที่ยวบิน ขนนักท่องเที่ยวมาลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตแห่งนี้นั่นเอง

         ช่วง #พักในแบบที่ใช่ ทริปนี้ที่ภูเก็ต ทางรายการมีที่พัก ริมหาดไม้ขาว มาแนะนำกันค่ะ ที่นี่ ไม้ขาวปาล์มบีชรีสอร์ท เป็นจุดหมายปลายทางที่หรูหรา การออกแบบสไตล์ล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์และสง่างามอย่างแท้จริงในทำเลที่สวยงาม เงียบสงบท่ามกลางสวนหย่อมที่และ ป่าชายเลนที่เขียวชอุ่ม ริมหาดทรายของหาดไม้ขาว   

            ไม้ขาวปาล์ม บีช รีสอร์ท  รีสอร์ทสไตล์ไทยล้านนาประยุกต์ ยกกลิ่นอายความเป็นเมืองเหนือ ไว้ริมทะเลภาคใต้ ที่ตั้งอยู่บนหาดไม้ขาวที่ทอดยาวและสวยงามส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินาถทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของภูเก็ต มี ห้องพักหรูหราที่ล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำรูปแบบอิสระและสวนภูมิทัศน์ติดกับพรุและหันหน้าไปทาง ไปยังหาดไม้ขาวอันเป็นสัญลักษณ์ และห่างจากสนามบินเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น

       แนวคิดในการทำรีสอร์ท ที่นี่ คือต้องการเน้นความเป็นไทย ประกอบกับเจ้าของรีสอร์ท หลงรักศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบไทยล้านนามันมีความอ่อนช้อยสวยงามแถมยังดูหนักแน่นยิ่งใหญ่ด้วย จึง ต้องการให้แขกที่มาพักที่โรงแรมได้สัมผัสวัฒนธรรมและศิลปะของไทยล้านนา ประหนึ่งว่าได้ยกหอคำเชียงใหม่มาไว้ที่ทะเลไม้ขาว เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ  เมื่อย่างเท้าเข้าสู่ รีสอร์ท สัมผัสแรกคือความอลังการ ของอาคารต้อนรับ ที่ถูกรังสรรค์ ตกแต่งใส่ความเป็นไทยล้านนา ได้ครบทุกรายละเอียด ทั้งรูปลักษณ์ สีสันและงานเขียนที่งดงามประณีต

         ส่วนของห้องพักหรูได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด สำหรับคู่รักครอบครัวคู่ฮันนีมูนรวมถึงผู้มาประชุมติดต่อธุรกิจ มีห้องพักมีทั้งหมด 225 ห้อง แบ่งเป็นห้องพัก 4 แบบ ด้วยการตกแต่งเป็นสไตล์ไทยๆ ห้องพักที่กว้างขนาดของห้องเริ่มต้นที่ 55 ตารางเมตร  

        ที่นี้เราไปเดินชมห้องในแต่ละแบบกัน  แกรนด์ดีลักซ์ ซีวิว-1205-มีเพียง 7 ห้องเท่านั้นค่ะ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอบกว้าง ๆ มากถึง 80 ตารางเมตร ให้อารมณ์แบบ ซีวิว ภายในตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสาน งานฉลุลายเพิ่มความอ่อนช้อย รองรับสำหรับสองท่าน

ห้องในแบบถัดมา เป็นห้องแบบ ดีลักซ์ ซีวิว-1414- มีทั้งหมด 30 ห้อง พื้นที่ ใช้สอยอยู่ที่ 55 ตารางเมตร รองรับสำหรับสองท่าน เป็นห้องพักในแบบ ซีวิวเช่นกัน มีระเบียงสำหรับชมวิวสวย ๆ ของทะเลงาม ห้องนี้มีอ่างอาบน้ำอยู่ริมระเบียง ให้ความรู้สึกที่แตกต่างค่ะ  ส่วน ดีลักซ์ รูม -2406-เป็นห้องพักขนาดมาตรฐาน ที่มีมากที่สุดถึง 105 ห้อง วิวป่าพรุ ชมภูเขาและทะเลหมอก เน้นความสะดวกสบายหรุหราระกับ 5 ดาว  เฟอร์นิเจอร์ภายในเน้นไปที่งานไม้ ตัดลายฉลุสีทองที่หัวเตียงเพิ่มความหรูหรา ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ที่สามารถเปิดม่านชมวิวผ่านกระจกใสได้สองด้าน

   

เพื่อรองรับความเป็นครอบครัว  ดีลักซ์แฟมิลี่ -2427- เหมาะที่สุดสำหรับครอบครัว 4 ท่าน ประกอบด้วย ห้องนอน 2 ห้อง แบ่งเป็นเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ภายในยังคงเน้นความเป็นไทย

         

ห้องในแบบสุดท้าย เป็นห้องที่พิเศษสุด ดีลักซ์ พูล แอคเซส -2128-ห้องใหญ่ที่อยู่ชั้นล่างของตัวอาคาร มีทั้งหมด 47 ห้อง ด้วยพื้นที่ที่มากถึง 70 ตารางเมตร ความพิเศษของห้องนี้อยู่ที่ สามารถเปิดประตู ก็ลงสระว่ายน้ำได้เลย  มีระเบียง ริมสระน้ำสำหรับการพักผ่อน รองรับที่สองท่าน มาพร้อมอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทีเดียวค่ะ  และที่พิเศษนอกจากความใส่ใจในทุกรายละเอียดแล้ว ห้องพักทุกห้อง เติมความสุขของผู้เข้าพักด้วยอ่างอาบน้ำครบทุกห้องค่ะ

      

นอกจากการบริการที่พักแล้ว ลูกค้าที่ต้องการจัดประชุมสัมมนา สังสรรค์ ที่ ไม้ขาวปาล์มบีช รีสอรืท ก็มีบริการห้องประชุม ขนาดมาตรฐาน อีก2ห้อง พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมไว้ครบครันค่ะ

      นอกจากการบริการในด้านที่พักแล้ว ที่ไม้ขาวปาล์มบีช รีสอร์ท ยังเน้นให้เรื่องของกิจกรรมเบา ๆ สำหรับการพักผ่อน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อมค่ะ ทั้งสวนสวยพร้อมด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สระเด็ก บาร์ริมสระน้ำ น้ำตก ห้องเด็กที่มีสนามเด็กเล่นในร่มและกลางแจ้งที่กว้างขวาง ตลอดจนการ สปาท่านที่ต้องการผ่อนคลาย ก็สามารถใช้บริการ ที่มีบริการทั้งนวดไทย นวดอโรม่า ศูนย์ออกกำลังกายฟิตเนส ห้อง fitness, โต๊ะปิงปอง ,kid’s corner จักรยานให้บริการฟรีลูกค้าสามารถปั่นเที่ยวบริเวณรอบๆได้

         

โดดเด่นที่สุดของที่พักแห่งนี้ ก็เห็นจะเป็น สระว่ายน้ำแบบfree form ที่ยาวกว่า 500 เมตร ขนานไปกับตัวตึกห้องพัก บริเวณด้านหลังติดป่าพรุธรรมชาติซึ่งอุดมไปด้วยพืชพันธุ์ ปลา และนกนานาชนิด

        นักท่องเที่ยว ที่ไม่ออกไปเที่ยวข้างนอก ระหว่างวัน ทางโรงแรมก็จะมีกิจกรรมในโรงแรมจะมีหลากหลายอย่างเช่น สอนพับดอกไม้จากใบเตย หรือ sand spa บริเวณหาดหน้าโรงแรมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชุมชนไม้ขาซึ่งไม่สามารถหาได้จากหาดอื่น

     ในส่วนของการบริการด้านอาหาร ก็มีบริการตลอดวัน ครบทุกมื้อ  โดยที่ห้องอาหารชมทะเล จะให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าอันหลากหลายพร้อมทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติตั้งแต่เวลา 06:30 น. ถึง 10:30 น. และบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำตามฤดูกาลตั้งแต่เวลา 18:30 น. บรรยากาศของห้องอาหารจะแบ่งเป็นส่วนโซนคือในส่วนของห้องปรับอากาศและพื้นที่กลางแจ้งหันหน้าไปทางสระว่ายน้ำริมชายหาดไปทางทะเลอันดามัน

  

ส่วนการบริการอาหารมื้อเที่ยง เป็นอาหารแบบอะลาคาส เปิดให้บริการมื้อเที่ยงถึงมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. สั่งได้ตามเมนู ที่ห้องอาหาร นกยูง โดยเมนูที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ ของห้องอาหารแห่งนี้ก็มีหลากหลายค่ะ ทั้งไทยและยุโรป วันนี้เชฟ ก็มีเมนูจานอร่อยมา แนะนำด้วยค่ะ จานแรกในสไตล์ยุโรป กับสเต็กซ์ปลาแซลมอน ตามมาด้วยเมนูอาหารไทยฟิวชั่นส์อย่าง ผัดกุ้งผลไม้รวม ในตระกล้าเผือก และตบท้ายด้วยของหวาน อย่างชีสเค้กที่ทั้งหอมและหวานกลมกล่อมกำลังดีค่ะ

     

นี่ก็เป็นการท่องเที่ยว ในเมืองไข่มุกแห่งอันดามัน ในช่วงหน้าฝน สัมผัสบรรยากาศกรีน ๆ เลือกความสงบกับบรรยากาศของหาดที่ไม่พลุกพล่าน กับการพักผ่อนที่หรูหรา กับราคาคนไทย มีโอกาสสักครั้งนะคะ ที่นี่ ไม้ขาวปาล์มบีช รีสอร์ท

********************************************************

EP:253 Mai Khao Palm Beach Resort

126/5 Maikhao Soi 8, Moo 4, Tambon Maikhao, Thalang, Phuket, 83110 Thailand

TEL:076-616340-49

 www.maikhaopalmbeachresort.com

โปรร่วมรายการ**วัน- เวลาในการจอง+เข้าพัก: วันนี้ 31 ตุลาคม 2562

ราคานี้เฉพาะ สมาชิกรายการที่ถือบัตร FCT Member เท่านั้น (แสดงบัตรเพื่อรับสิทธิ์ขณะทำการจอง)

Deluxe Room 1,700 บาท

Deluxe Sea View 2,200 บาท

Deluxe Family 2,700 บาท

Deluxe Pool Access 2,700 บาท

ราคารวมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน ยกเว้น Deluxe Family เป็นราคารวมอาหารเช้าสำหรับ 4 ท่าน

**********************************************************************************************************************

สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อสมัครสมากชิก FCT Member

เพิ่มเพื่อนทางไลน์แอด ID :@fcttvหรือคลิ๊กลิงก์ ที่นี่ https://line.me/R/ti/p/%40vde0301q 

แจ้งชื่อ นามสกุล เบอร์ติดต่อ วันเดือนปีเกิด และที่อยู่สำหรับส่งบัตร ได้ทันที

     

ความเห็นของผู้ชม