เที่ยวสวนผึ้ง ฟินกระจาย ที่บ้านอ้อมกอดขุนเขา

       ขับรถเที่ยวสวนผึ้งในช่วงฝนฉ่ำ  ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาขับรถประมาณ  2 ชั่วโมง ในระยะทาง 160 กิโลเมตร ก็ถึง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อำเภอเล็ก ๆ ที่สวยและรวยที่เที่ยว

ขอต้อนรับคุณผู้ชม เข้าสู่รายการ โฟกัสไทยแลนด์ ทริปนี้เที่ยวใกล้กรุงในช่วงหน้าฝนกันค่ะ ว่ากันว่าหน้าฝนเป็นฤดูที่น่าท่องเที่ยวเป็นที่สุด สำหรับคนชอบเที่ยว เพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย ออกไปสัมผัสกับบรรยากาศความเขียวขจีได้ทุกย่อมหญ้า

 

             สวนผึ้ง ราชบุรี นับเป็นอีกทางเลือกของคนชอบเที่ยวหน้าฝนค่ะ อำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลากหลายแนว ทั้งน้ำตก ภูเขา รวมถึงมีที่พักสวย ๆ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ที่สอดแทรกเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมาดึงดูดนักเดินทางให้ไปเยี่ยมเยือน  ที่เที่ยว ที่พัก ในสวนผึ้งน่าไปสัมผัสมีประเดิมที่เที่ยว พีค ๆ ใน สวนผึ้งกันด้วย เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์มสไตล์คันทรี่ เที่ยวสวนผึ้ง เหมือนไป  อังกฤษ อยากเที่ยวสไตล์ชนบทของอังกฤษ แต่ไม่อยากเดินทางไกล มาทางนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน กับ ฟาร์มแกะชื่อดังของสวนผึ้ง ภายในออกแบบสไตล์ English Country มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเพียบ กิจกรรมหลักเมื่อมาถึงที่นี่หนีไม่พ้นการชื่นชมความน่ารักของเจ้าแกะขนปุย ที่เลี้ยงกระจายอยู่ทั่วไปในเขตพื้นที่ฟาร์ม มีบริการให้อาหารแกะน้อยที่คุณสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม หรือหากชอบสะสมของที่ระลึกน่ารักเกี่ยวกับ แกะที่นี่ก็มีให้ช็อปอย่างจุใจ  นอกจากนี้ใครเป็นนักเล่นกิจกรรม ที่นี่เค้ามีซุ้มกิจกรรมมากมายให้ได้ลองฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น ยิงธนู ขี่ม้า เกมส์ทุบแกะลงถัง ปาลูกโป่ง และ ชิงช้าสวรรค์ชมวิวแบบมุมสูง  งานนี้นอกจากจะได้เที่ยวอังกฤษแบบใกล้ๆ ยังได้สนุกสนานกันทั้งครอบครัวอีกด้วย และยังมีการแสดงโชว์ แกะแสนรู้ แกะนับเลข และสาธิตการตัดขนแกะ ในแต่ละวันอีกด้วย สร้างความเพลิดเพลินให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยทีเดียวกับความน่ารักของบรรดาแกะแสนรู้

 

  

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม  เปิดบริการ ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 10:00-18:00 น.  และ วัน เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8:30-18:30 น. ราคาค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ท่านละ  50  บาท  , เด็กต่ำกว่า 120 ซม. 30 บาท   เท่านั้น

   

       อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นที่พักผ่อน ที่อยู่ใกล้กรุงเทพเดินทางไปมาสะดวก บรรยากาศดี อีกทั้งยังมีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกกัน แต่วันนี้ ทางรายการ จะขอแนะนำ ที่พักสวนผึ้งยอดฮิต ติดอันดับต้นๆ ของอำเภอสวนผึ้ง ที่นี่เลยค่ะ บ้านอ้อมกอดขุนเขา รีสอร์ท ที่พักสวนผึ้ง

         บ้านอ้อมกอดขุนเขา มีการออกแบบ จัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกทุกสิ่ง ตั้งแต่บ้านพัก ตลอดจนพื้นที่ใช้สอยส่วนรวม ให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด  แบบบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนมิกซ์บาหลี จากเตียงนอนในห้องพัก ท่านสามารถสัมผัสกับมุมมองของภูเขา ลำธารของห้วยซึ่งไหลผ่านบริเวณเนื้อที่พักอาศัย บ่อน้ำขนาดใหญ่ธารน้ำตกเลียนแบบธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดปี  มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ณ "ครัวจันทร์ฉาย"  อีกด้วย

          บนเนื้อที่กว่า 38 ไร่ ที่ถูกโอบกอดด้วยขุนเขา เป็นที่ตั้งของบ้านพัก จำนวน 28 หลัง ซึ่งบ้านแต่ละหลังที่บ้านอ้อมกอดขุนเขา ถูกออกแบบรังสรรค์ด้วยความใส่ในทุกๆรายละเอียด ทั้งการออกแบบภายนอกที่ดูกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศของสวนผึ้ง ส่วนการออกแบบภายในแต่ละห้องจะไม่ซ้ำกัน แบ่งพื้นที่การพักผ่อนออกเป็น  โซน ๆโดยโซนที่เปิดใหม่ล่าส่วนเป็น พูลวิลล่าโซน โซนส่วนตัว มีทั้งหมด 6 หลัง  บ้านทุกหลักรายล้อมอยู่รอบสระว่ายน้ำรูปหัวใจ

บ้านยาหยี  บ้านพักสองห้องนอน สำหรับสี่ท่าน ภายในใช้สีโทนหวานชมพูอมม่วง มีพื้นที่ตรงกลางสำหรับนั่งเล่นและเดินลงสระว่ายน้ำ  ภายในห้องมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกได้ว่าครบทีเดียวค่ะ พร้อมระเบียงดาดฟ้า สำหรับนอนชมดาว ยามค่ำคืนอีกด้วย

ส่วนหลังนี้ เรียกว่า บ้านคุณนาย สำหรับสองท่าน เน้นสีแดงสด ให้อารมณ์สนุกสนานตื่นเต้นไปอีกแบบค่ะ 

บ้านจิกน้ำ เป็นบ้านอีกหลัง ในโซน พูลวิลล่า ขนาดสองห้องนอน รองรับสำหรับ 4 ท่านเช่นกัน พิเศษที่บ้านจิกน้ำ หลังนี้ มีระเบียงหลังห้องนั่งชมสวนและลำธาร

ส่วนบ้านผกากรอง เป็นบ้านหลังใหญ่ ขนาด 3 ห้องนอน รองรับสบาย ๆ ที่ 6 ท่าน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ยาวตามแนวหน้าห้อง ห้องพักเน้นโทนสีสดใส เหมาะสำหรับกรุ๊ปหรือครอบครัวใหญ่ ๆ เป็นที่สุดค่ะ

    

ส่วนหลังนี้เป็นบ้านที่ชื่อว่า บ้าน โป๊ยเซียน 1 ห้องนอน สำหรับสองท่าน ภายในใช้สีเขียวตัดกับผนังสีขาว ทำให้ห้องพักเล็ก ๆ สำหรับสองท่านหลังนี้ดูมีชีวิตชีวาทีเดียวค่ะ

 

และห้องในแบบสุดท้าย ถือเป็นไฮไลท์ เป็นบ้านมที่มีมุมชมวิวสวยที่สุดมุมหนึ่งของรีสอร์ท นั่นก็คือบ้านปีปทองค่ะ ภายในตกแต่งด้วยโทนสีทองเหลืออร่าม ดูหรูหรา คุ้มค่าแห่งการพักผ่อนค่ะ มีดาดฟ้า และระเบียง สำหรับนั่งเล่นและนอนดูดาว

ห้องพักทุกห้องของบ้านอ้อมกอดขุนเขา เสริมความสะดวกสบายด้วยอ่างอาบน้ำ ให้ได้นอนแช่ ระเบียงกว้าง ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกมาครบทุกห้องค่ะ 

นอกจากการบริการที่พัก ที่แสนจะลงตัวแล้ว สำหรับตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการมาพักผ่อน  ที่นี่ก็ยังมีบริการในเรื่องของการจัดประชุม สัมมนา ด้วยห้องประชุม อีกสองห้อง ตามขนาดความจุของผู้เข้าร่วมประชุมที่สามารถเลือกได้ พร้อมบริการจัดเลี้ยง สังสรรค์ ทุกกรุ๊ปทุกรูปแบบอีกด้วยค่ะ เรียกว่าครบครัวครบวงจรแห่งการพักผ่อนทีเดียว สำหรับ บ้านอ้อมกอดขุนเขาแห่งนี้

    พักไปเดินชมบรรยากาศรอบ ๆ กันอีกสักครู่นะคะ ช่วงหน้ากลับมาพบกับกิจกรรมเบา ๆ และเรื่องราวของเมนูความอร่อย ของครัวจันทร์ฉาย ร้านอาหารในบ้านอ้อมกอดขุนเขากันต่อค่ะ

        บ้านอ้อมกอดขุนเขา เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับทุกกลุ่ม โดยเฉพาะคู่รัก และครอบครัว นอกจากจะให้บริการด้านที่พักแล้ว ยังมีกิจกรรมเบา ๆ อีกหลายอย่างไว้รองรับนักท่องเที่ยว เริ่มด้วยการปั่นจักรยาน ชมพื้นที่ ที่แสนร่มรื่นในแต่ละโซน ประลองความแม่นยำด้วยการยิงธนู ในสนามที่ได้มาตรฐาน  ลานเปตอง หรือจะเลือกขี่ม้า เบา ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่นิยมกันทีเดียวค่ะ และยังมีสระว่ายน้ำถึงสองสระ ให้เลือกใช้ได้อย่างเต็มที่


      

นอกจากการบริการด้านที่พักแล้ว บ้านอ้อมกอดขุนเขา ยังตอบโจทย์ นักท่องเที่ยวด้วยการบริการอาหาร ในทุกๆมื้อ โดยอาหารมื้อเช้า จะมาพร้อมกับห้องพักอยู่แล้ว ตั้งแต่ 7.00-10.00 น.  ส่วนมื้ออื่น ๆ จะพร้อมให้บริการตั้งแต่ 10.00 -20.00 น. ที่ครัวจันทร์ฉาย โดยการบริการอาหาร ในเมนูประเภทอะลาคาส ของครัวจันทร์ฉาย ก็มีทั้งเมนูอาหารไทยและยุโรป รสชาติอร่อย ให้ลูกค้าได้เลือกสั่งตามความชอบค่ะ และวันนี้ เชฟฝีมือดีแห่งครัวจันทร์ฉายก็มีเมนู ที่ถือเป็นซิเนเจอร์ ของร้านมาแนะนำกันด้วยค่ะ

      เริ่มที่เมนูสไตล์ยุโรป อย่าง สเต็กซ์หมูเนื้อนุ่มๆ ราดซอสฉ่ำ ๆ กับสเต็กซ์ปลาแซลลมอน ทาท่าซอส  สำหรับคนรักสุขภาพ ในส่วนของอาหารไทย รสชาติก็ไทยแท้ไม่แพ้เมนูอื่น ๆ ค่ะ จานแรกเป็นปลาทับทิมหลงอวน ปลาทับทิมตัวโตทอดจนกรอบนอกนุ่มใน โรยหน้าด้วยหมี่ทอดกรอบ ทานคู่กับสัปปะรดเนื้อดีแห่งสวนผึ้ง ราดน้ำจิ้มรสเด็ด ทำให้จานนี้สมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ ตามมาติด ๆ กับเมนูนี้ แกงเขียวหวาน เนื้อโค ที่ทานคู่กับ แป้งโรตี เข้ากันแบบพอเหมาะพอดีค่ะ แกล้มแก้เผ็ดกับจานถัดไปด้วยเนื้อกวางทอด เนื้อนุ่มกำลังดี ตบท้ายด้วยเมนูพื้นบ้าน ไปสวนผึ้งต้องไม่พลาดเมนูเด็ดจานนี้ ยำผักกูด น้ำยำมาครบทั้งสามรส   ตบท้ายด้วยเครื่องดื่ม เย็น ๆ อย่างน้ำสับปะรดปั่น น้ำแตงโมปั่น

   

นอกจากมื้อหนัก ๆ ที่ครัวจันทร์ฉายแล้ว ก็ยังมี อ้อมกอดเบเกอรี่แอนด์คอฟฟี่ ไว้บริการกาแฟถ้วยโปรดทั้งร้อนและเย็น ทานคู่กับของหวานเบเกอรี่ ที่ทางบ้านอ้อมกอดขุนเขาทำเองทั้งร้าน อย่าง นามะ-ช๊อคโกแล๊ต / ช้อกโกแล๊ต ลาวา  

       

สวนผึ้ง เดินทางง่ายใกล้กรุง แต่ได้บรรยากาศที่แตกต่างจริงๆ เหมาะสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนที่เที่ยวแต่ไม่ค่อยมีเวลา เที่ยวได้ทั้งวันหยุดและวันธรรมดา ไปหาที่เที่ยวพร้อมที่พักสักคืนในสวนผึ้ง เป็นการชาร์จพลัง ให้กับชีวิตกันค่ะ

*************************************************

บ้านอ้อมกอดขุนเขา

47/2 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

โทรศัพท์มือถือ 081-7529696

www.baanaomkodkunkao.com/

 โปรร่วมรายการ

**พัก1คืนลด20%/พักสองคืน ลด 30 % ถึง 30 กันยายน 2562

หลัง 30 กันยายน 2562 ถึง สิ้นปี ลด10 % ทุกห้องทุกแบบ สำหรับสมาชิกรายการ ที่ถือบัตร FCT Member เท่านั้น

สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อสมัครสมากชิก FCT Member

เพิ่มเพื่อนทางไลน์แอด ID :@fcttvหรือคลิ๊กลิงก์ ที่นี่ https://line.me/R/ti/p/%40vde0301q 

แจ้งชื่อ นามสกุล เบอร์ติดต่อ วันเดือนปีเกิด และที่อยู่สำหรับส่งบัตร ได้ทันที

 

ความเห็นของผู้ชม